Làm Thế Nào Để Trẻ Yêu Thích Học Tiếng Anh?

Dù đã cố gắng áp dụng nhiều phương pháp dạy tiếng anh cho trẻ nhưng hầu như không có tác dụng, vậy nguyên nhân từ đâu?
Trẻ sợ học tiếng Anh, vì sao?
Các yếu tố bên ngoài tác động khá nhiều đến cảm quan của bé. Nếu không tạo được một môi trường học thoải mái các bé sẽ chán việc học thậm chí sợ hãi.

Hãy kiểm tra xem cách dạy của giáo viên trên lớp có làm trẻ hứng thú hay không. Những chương trình nặng lý thuyết, thụ động, bắt các em phải làm bài tập nhiều…, dẫn đến việc bé chán học tiếng anh.

Các bai hoc tieng anh cho be không chỉ gói gọn trong giáo trình, mà nên được đưa vào các câu chuyện, bài hát, trò chơi, phim ảnh… sẽ lôi cuốn sự chú ý của trẻ hơn.

Bên cạnh đó, chính bố mẹ cũng không nên thúc ép việc học của trẻ. Đừng bắt trẻ làm nhiều bài tập, hay đạt điểm cao môn tiếng anh…, vì vô tình sẽ tạo áp lực khiến bé chán nản hơn. Hãy để trẻ được thoải mái bộc lộ sở thích cá nhân.  

Để trẻ có hứng thú với tiếng anh
Đầu tiên hãy quan sát và hỏi bé để tìm ra nguyên nhân làm bé không thích học tiếng anh. Nếu lý do đến từ môi trường học tại các trung tâm nhàm chán, hãy để bé ở nhà tiếp xúc với các bai học tieng anh danh cho thieu nhi có sẵn trên mạng.

Nếu bé không thích việc phải làm bài tập, học thuộc từ vựng liên tục… hãy thay đổi cách học, như đọc truyện cổ tích, cho bé nghe nhạc, chơi trò chơi khéo léo lồng ghép việc học thêm từ vựng, cách giao tiếp… trong đó.

Gợi ý cho mẹ
Học tiếng Anh online là phương pháp được các ba mẹ lựa chọn bởi những lợi ích thiết thực như giúp trẻ tiếp cận với tiếng anh một cách linh hoạt và nhanh chóng, trẻ học được mọi lúc mọi nơi, giúp ba mẹ tiết kiệm thời gian đưa đón con mỗi ngày đến lớp.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *