Những Lý Do Bạn Nên Dạy Trẻ Học Tiếng Anh Qua Các Bài Hát

Phương pháp dạy tiếng anh cho trẻ em cần làm gì để phát huy hiệu quả một cách tối đa? Đó chính là học tiếng anh qua các bài hát.

Cách dạy gần gũi, vui tươi
Các bé hầu như không thích những bài học thuộc lòng, lý thuyết nặng nề. Các bài hát tiếng anh với tiết tấu sôi động, lời dễ nhớ, có thể vừa hát vừa múa minh họa… đó chính là cách dạy tiếng anh cho trẻ rất tốt. Dù có thể vẫn chưa hiểu gì nhưng vì còn nhỏ tuổi nên chúng cũng chả mấy quan tâm đến vấn đề này đâu!

Học cách phát âm
Bạn có thể cho con nghe những bài hát tiếng anh ở bất kỳ đâu, dù là trên ghế sofa hay đi dạo quanh công viên, ngồi trên xe bus trẻ vẫn có thể luyện phát âm chỉ bằng cách bật 1 bài hát tiếng Anh lên và để tâm thật kĩ vào cách mà ca sỹ cất lên những ca từ.


Tăng cường giao tiếp
Những bài hát tiếng Anh đa số đều sử dụng câu từ khá quen thuộc trong đời sống hằng ngày. Do đó, âm nhạc giúp các em làm quen ngữ pháp và tiếng Anh giao tiếp và khi lớn lên chúng hình thành được một khả năng phản xạ tốt khi giao tiếp với người nước ngoài.

Cải thiện vốn từ vựng:
Bài hát tiếng anh chính là cách dạy tiếng anh cho trẻ mà bất cứ phụ huynh nào cũng nên áp dụng, đặc biệt rất tốt trong việc gia tăng vốn từ. Đôi lúc có những từ ngữ rất gần gũi nhưng trẻ không hiểu nghĩa thì khi nghe bài hát, trẻ có xu hướng tìm và tra xem từ đó có nghĩa gì như vậy, vốn từ của chúng tăng lên đáng kể. Hãy để trẻ học những bài hát về gia đình, bạn bè, động vật…


Phát triển kỹ năng nghe:
Muốn giao tiếp tốt, trước hết trẻ phải nghe được người khác nói gì. Mà muốn nghe được thì vốn từ vựng không là chưa đủ, trẻ cần phải làm quen với việc nghe người nước ngoài nói thường xuyên. Việc nghe bài hát sẽ giúp trẻ nâng cao kỹ năng nghe ví dụ: những từ ngữ quan trọng, cách nối từ, nuốt từ của người nước ngoài.

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *