Những Tips Dạy Trẻ Học Tiếng Anh

Bước khởi đầu cho bé là giai đoạn vô cùng quan trọng. Thời điểm này thích hợp để day tre hoc tieng anh. Sự tham gia của bố mẹ góp phần không nhỏ trong sự tiến bộ của con.

Tạo ra một môi trường học tiếng anh vui nhộn
Nhiều bậc phụ huynh cho rằng nên để trẻ theo học các lớp tieng anh danh cho thieu nhi ở trung tâm là tốt nhất. Đúng, nhưng chưa đủ. Để giúp bé học tập hiệu quả, các bậc phụ huynh nên tạo môi trường học tiếng anh ngay tại nhà giúp trẻ học tiếng anh một cách thụ động, vừa học vừa chơi không gây nhàm chán.
Bạn có thể mua các đầu sách truyện song ngữ, cho bé xem những bộ phim hoạt hình bằng tiếng anh, các ca khúc thiếu nhi bằng tiếng anh… để trẻ quen dần với ngôn ngữ. Chú ý là mỗi ngày nên cho con nghe đều đặn khoảng 15-20 phút, dần dần có thể tăng thời lượng lên và nên chọn những mẩu truyện, bài hát dễ hiểu, ngắn gọn, sinh động giúp trẻ có được hứng thú và học tập hơn.

Dạy con thông qua các trò chơi
Những trò chơi lồng ghép các bai hoc tieng anh cho be khá hiệu quả để trẻ nhớ lâu. Một số trò chơi mà phụ huynh có thể tổ chức và chơi cùng con ngay tại nhà giúp trẻ học hiệu quả có thể kể đến như đố vui tìm đồ vật thông qua từ tiếng anh, trò đưa đồ vật ra và đố bé nói tên tiếng anh… việc này không chỉ giúp bé học được nhiều từ vựng, mà còn gắn kết tình cảm gia đình, thêm những phút giây thư giãn của cả nhà.

Không nên cho trẻ làm bài tập nhiều
Khi trẻ còn nhỏ tuổi thì rất dễ có cảm giác nhàm chán khi học, vì thế các bậc phụ huynh nên cho trẻ học nghe nói, gia tăng khả năng bắt chước ngôn ngữ nhiều hơn là kỹ năng đọc viết. Hãy cho trẻ nghe nhiều video, bài hát tiếng anh cũng như tạo cơ hội cho trẻ nói tiếng anh nhiều hơn.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *