Những Lưu Ý Khi Muốn Dạy Trẻ Học Tiếng Anh Từ Nhỏ

Vì sao nên day tre hoc tieng anh từ sớm? Dưới đây là những lý do bạn nên bắt đầu cho con học tiếng anh khi còn nhỏ.

Tiếng Anh là ngôn ngữ phổ biến nhất thế giới. Theo thạc sĩ Oliver Newman, giảng viên British University tại Việt Nam, những năm gần đây, độ tuổi bắt đầu học tiếng Anh của trẻ ngày càng sớm. Nhiều phụ huynh đã nhận ra tầm quan trọng của ngoại ngữ nên đã đầu tư cho con học tiếng anh ngay từ nhỏ.


Dẫn theo các nghiên cứu của Đại học Harvard cho biết, việc học ngoại ngữ từ sớm giúp trẻ tăng khả năng tư duy phản biện, sự sáng tạo và trí tuệ cũng linh hoạt hơn.

“Trẻ được tiếp xúc với ngoại ngữ khi còn chưa nhận thức được đó là việc học sẽ cảm thấy thoải mái giống như việc học tiếng mẹ đẻ. Ở độ tuổi này, trẻ đang hứng thú với việc học nói, với những âm điệu ngôn ngữ mới nên mọi thứ còn khá dễ dàng”, vị chuyên gia này cho biết thêm.

Bên cạnh đó, phương pháp dạy tiếng anh cho trẻ phải phù hợp. Với những em nhỏ bộc lộ năng khiếu tiếng Anh từ sớm, bố mẹ cần có định hướng phù hợp để bé phát triển một cách toàn diện các kỹ năng. Dưới đây là một số lưu ý khi cho trẻ tiếp xúc với tiếng Anh sớm.

 

Cần phân biệt giữa hai ngôn ngữ
Nhiều phụ huynh lo lắng khi cho con học tiếng Anh sớm sẽ làm con loạn ngôn ngữ, không phân biệt được tiếng mẹ đẻ và ngoại ngữ. Điều này xảy ra do bố mẹ nói lẫn lộn. Chẳng hạn, khi muốn hỏi trẻ “quả táo tên tiếng Anh là gì?”, bố mẹ nên đặt câu hỏi “What is this?” cùng với hình ảnh quả táo để bé hình dung và nhận biết tốt hơn.

Cần sự chính xác cao
Mỗi giáo trình tiếng anh cần phải có sự chính xác cao. Cách học tiếng anh cho trẻ em từ nhỏ sẽ tạo nên thói quen sử dụng tiếng anh sau này, do đó kiến thức trong sách cần phải chính xác, phù hợp với ngữ cảnh thực tế. Do đó, bố mẹ cũng cần quan tâm đến chất lượng của những nội dung bài học ngay từ khi con mới bắt đầu học tiếng Anh.


Kiên trì
Thông thường, trẻ mất gần 2 năm kể từ khi sinh ra mới có thể nói được tiếng Việt một cách rành mạch. Tiếng Anh cũng vậy, trẻ cần có thời gian để “thẩm thấu”. Bố mẹ không nên sốt ruột.

Học dưới nhiều hình thức
Nhắc đến học, phần lớn các bậc phụ huynh nghĩ ngay đến việc ngồi vào bàn cùng sách vở. Tuy nhiên, để tạo hứng thú cho trẻ, bố mẹ nên sử dụng các hình thức mới như chơi trò chơi, học hát, xem những bộ phim ngắn bằng tiếng Anh…

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *