Những cuốn sách tranh dạy trẻ học tiếng Anh bổ ích (P.2)

Tiếp theo phần trước, đây là các đầu sách tranh dạy trẻ học tiếng anh mà bạn nên mua cho con.

“If you give a mouse a cookie” – Nếu bạn cho chuột cái bánh quy
Điều gì sẽ xảy ra nếu bạn cho chuột cái bánh quy? Có lẽ chuột sẽ xin thêm một ly sữa, sau khi uống sữa xong chuột sẽ đòi khăn ăn, sau đó chuột muốn soi gương để chắc chắn rằng bộ ria mép của mình không dính sữa nữa… và thế là các bạn nhỏ cứ thế bị cuốn đi với các hành động ngộ nghĩnh của bạn chuột nhỏ.
Câu chuyện tưởng như đơn giản này thực ra chính là hình ảnh về hành trình lớn lên của một em bé khi em liên tục phải “phục vụ” cho bạn chuột thích đòi hỏi và lắm chuyện này. Theo một cách vô cùng tự nhiên và thú vị, các bạn sẽ học được những bài học về sự quan tâm, kiên nhẫn đối với mọi người xung quanh.

“Nếu bạn cho chuột cái bánh quy” cũng được coi là một cuốn sách dạy trẻ học tiếng Anh cho bé cực kì thú vị và hiệu quả bởi ngôn từ phong phú, mẫu câu đa dạng.

“Where is the green sheep?” – “Chú cừu xanh lá ở đâu rồi nhỉ?”
chương trình học tiếng anh cho bé không thể thiếu những mẩu truyện, thước phim về các nhân vật hoạt hình đáng yêu. Câu chuyện này cũng vậy, nó sẽ dẫn dắt các bạn nhỏ gặp gỡ nhiều chú cừu như cừu xanh, cừu đỏ, cừu ở gần, cừu ở xa, cừu dũng cảm, cừu sợ hãi, cừu bay lên, cừu rơi xuống… trước khi tìm thấy chú cừu xanh lá đang tha thẩn ở đâu đó.

Hình ảnh minh họa của cuốn sách vô cùng đáng yêu và đầy cảm xúc, cùng với nội dung thú vị, hấp dẫn, sử dụng mẫu câu lặp lại nhiều lần và từ ngữ phong phú vừa giúp các bạn nhỏ dễ dàng ghi nhớ câu chuyện, vừa làm quen với các từ tiếng Anh về màu sắc, từ trái nghĩa… một cách thú vị và đáng yêu. “Chú cừu xanh lá ở đâu rồi nhỉ” cũng đã được dịch ra tiếng Việt trong một bộ sách song ngữ với hai cuốn sách nội dung đáng yêu không kém là “Cái gì quan trọng nhất?” và “Cốc, cốc, cốc!”.

“The Kissing Hand” – “Nụ hôn trên bàn tay”
Từng câu chuyện nhỏ về tình yêu thương được kể một cách giản dị và quá đỗi ngọt ngào qua cuộc sống hàng ngày của gia đình bạn gấu mèo Chester.
Lời kể với ngôn ngữ nhẹ nhàng, sâu lắng cùng với tranh minh họa đầy cảm xúc, cuốn sách đã mang đến cho các em nhỏ những câu chuyện tinh tế, tuyệt vời về tình yêu, sự chia sẻ, an ủi ngọt ngào và cách lan tỏa tình yêu, lòng dũng cảm theo cách thật đặc biệt để giúp các bạn nhỏ vượt qua mọi sợ hãi, rụt rè.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *