3 sai lầm phổ biến khi chọn trung tâm ngoại ngữ

Những sai lầm dễ mắc phải dưới đây có thể khiến bạn không tìm được một trung tâm tiếng anh tốt ở hà nội dẫn đến “tiền mất tật mang”.

Ưu tiên “Tây” thay vì “Việt”

Lý cho mà khi chọn các trung tam ngoai ngu ha noi, nhiều người ưu tiên các khóa có thầy “Tây” dạy vì cho rằng sẽ giúp tạo được phản xạ giao tiếp tốt, học cách phát âm chuẩn của người bản xứ.

Thực ra, việc giao tiếp với người bản ngữ là vô cùng quan trọng giúp chúng ta học tiếng Anh theo đúng kiểu người Anh. Nhưng hiện nay, vấn đề về trình độ và bằng cấp thực sự của giáo viên Tây là mối lo ngại bởi sự thiếu chuyên nghiệp của không ít trung tâm ngoại ngữ khi tuyển chọn giáo viên. Bên cạnh đó, nếu bạn bị mất gốc tiếng Anh hoàn toàn, đừng nên vội vàng học ngay với giáo viên nước ngoài bởi sẽ khó khăn khi theo kịp những gì họ giảng trên lớp. Ngược lại, bạn phải có một vốn liếng tiếng Anh nhất định để có thể bắt kịp những gì thầy cô nói, đồng thời phải có một thái độ học tập nghiêm túc và tinh thần tự học rất cao.

Chưa tìm hiểu kỹ về khóa học

Có nhiều câu chuyện dở khóc dở cười về việc học tại các trung tâm ngoại ngữ hà nội. Đó là do không xác định được bản thân muốn học gì nên nhiều khi muốn học IELTS thì lại đăng kí nhầm ở khóa chuyên về giao tiếp. Do đó bạn nên xác định rõ ràng mục tiêu của mình, sau đó lựa chọn nơi học cho phù hợp nhu cầu. Đừng quên đọc feedback về các trung tâm để có lựa chọn sáng suốt nhé!

Đừng quá phụ thuộc vào trung tâm
Kết quả của bạn hơn 50% thuộc vào chính bản thân, không chỉ là do chỗ bạn học. Nhưng cái gì cũng vậy, kết quả luôn là sự nỗ lực từ hai phía. Sau khi chọn cho mình một trung tâm Anh ngữ tốt thì thành công phải cần cả sự nỗ lực của chính bản thân bạn. Nếu các thầy cô dạy nhiệt tình mà bạn không cố gắng thì cũng sẽ không cho kết quả cao. Do đó hãy có kế hoạch ôn luyện tại nhà sau mỗi giờ học trên lớp nhé!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *